• Tiếng Việt
  • English

10 characteristics of business connections master
10 characteristics of business connections master

1. Đeo bám để thực hiện referral kịp thời
Điều này được xem như đặc điểm Số 1 của những người kết nối thành công. Nếu bạn giới thiệu một cơ hội – có thể là một mẩu tin đơn giản, một quan hệ đặc biệt hay một referral đã được thẩm định – cho một người nào đó mà họ không đeo bám để thực hiện referral thành công. Sẽ chẳng có gì hối tiếc nếu cuối cùng bạn ngưng không tốn thêm thời gian vô ích cho người đó nữa. Hãy theo đuổi thực hiện những gì bạn nói bạn sẽ làm, khi bạn nói bạn sẽ làm một việc nào đó, hãy tạo dựng sự tin tưởng và tín nhiệm của bản thân đối với mạng lưới của bạn.

2. Thái độ tích cực
Một thái độ tiêu cực và bảo thủ sẽ làm cho mọi người không ưa chuộng và không giới thiệu referral cho bạn; trái lại một thái độ tích cực sẽ khuyến khích mọi người mong muốn liên kết và hợp tác với bạn. Khi bạn tỏ thái độ tích cực, bạn hành xử như một thỏi nam châm; mọi người muốn vây quanh bạn, giới thiệu bạn bè, gia đình và đối tác cho bạn. Thái độ tích cực rất dễ lan truyền sang người khác. Thái độ tích cực đóng góp vào việc quyết định, cổ động tinh thần và thành công trong kinh doanh của bạn.

3. Sự nhiệt tình/động cơ
Hãy nghĩ về những người mà bạn từng biết mà họ nhận được referral nhiều nhất. Họ là những người thường thể hiện động cơ cao nhất, phải thế không? Có thể nói đặc trưng của người bán hàng giỏi nhất là sự nhiệt tình. Để được mạng lưới của chúng ta tôn trọng, điều tối thiểu chúng ta cần làm là “chào bán bản thân” với sự nhiệt tình cao nhất.
Một khi chúng ta thực hiện việc chào bán bản thân hiệu quả, chúng ta có thể thu hoạch phần thưởng – những người có quan hệ sẽ giúp chúng ta bán hàng cho những người khác. Động cơ đó xuất phát từ cả bên trong và bên ngoài. Sự nhiệt tình này hoàn toàn phù hợp với thái độ tích cực. Người nhiệt tình với động cơ làm việc cao làm được mọi việc tốt cho chính họ và cho cả những người họ quan tâm.

4. Tính đáng tin cậy
Khi bạn giới thiệu một người cho người khác, điều rõ ràng là bạn đang đặt uy tín cá nhân và uy tín nghề nghiệp của bạn để đảm bảo. Bạn cần phải tin tưởng đối tác referral và ngược lại bạn cũng được họ tin tưởng. Chẳng có ai hay bản thân bạn chịu giới thiệu một quan hệ hoặc một thông tin cho một người mà bạn không thể tin tưởng rằng họ làm tốt. Chúng ta đều nhận thức rõ sự tín nhiệm hay tin tưởng là kết quả nhận được từ quá trình xây dựng quan hệ. Nó được phát triển qua thời gian, lớn dần cùng với quá trình quan hệ lẫn nhau. Không nên khinh xuất sự tín nhiệm bởi lẽ nó có vai trò rất quan trọng để tạo sự tin tưởng cho bản thân bạn.

5. Kỹ năng lắng nghe hoàn hảo
Thành công của những người kết nối phụ thuộc rất nhiều vào việc chúng ta lắng nghe và hiểu biết rõ như thế nào về những người trong mạng lưới của mình. Nếu bạn và mạng lưới đối tác networking của bạn càng hiểu nhanh điều mình cần biết về người khác thì bạn càng nhanh chóng thiết lập quan hệ đáng giá. Việc lắng nghe nhu cầu, những vấn đề vướng mắc của người khác có thể giúp bạn tham gia hỗ trợ những người bạn biết. Nhiều việc rối rắm có thể được giải quyết nhanh chóng nếu chúng ta lắng nghe lẫn nhau. Việc đối thoại tốt đòi hỏi sự lắng nghe tập trung và hiệu quả.

6. Cam kết với mạng lưới 24/7
Những người kết nối bậc thầy không bao giờ từ chối trách nhiệm (chỉ khi họ đi ngủ). kết nối kinh doanh là bản chất tự nhiên đối với họ, có thể nhận thấy các hoạt động này diễn ra trong khi họ đang sếp hàng chơ tính tiền trong cửa hàng thực phẩm, tại văn phòng mạch của bác sĩ, và ngay cả khi họ đón con tại trường học – cũng như tại các cuộc giao lưu hay cuộc họp kết nối kinh doanh. Những người kết nối xuất sắc này nỗ lực tận dụng mọi cơ hội xuất hiện mỗi ngày. Họ hoạt động trên tinh thần “Cho là Nhận” và luôn chủ động tìm kiếm các cơ hội cho những người đối tác trong mạng lưới kinh doanh của họ.

7. Sự biết ơn
Trong thế giới kinh doanh hiện nay đang thiếu vắng việc bày tỏ lòng biết ơn. Thể hiện lòng biết ơn đối với các đối tác kinh doanh và khách hàng là điều quan trọng nhất trong việc nuôi trồng quan hệ nhằm dẫn đến việc gia tăng cơ hội referral. Người ta thường thích giới thiệu cho những người kinh doanh chuyên nghiệp khi họ hiểu biết, nhìn xa & trông rộng. Biết cách cám ơn người khác về mỗi cơ hội sẽ giúp bạn tách biệt khỏi đám đông. Thể hiện thái độ chân thành với người mà họ sẳn lòng giúp bạn vào không phải chỉ là phép xã giao thông thường – mà đó là điềutốt nhất mà bạn nên thực hiện ngay.

8. Tính hữu dụng
Giúp đỡ người khác có thể thực hiện với nhiều cách khác nhau, đơn giản từ việc thể hiện thiện chí giúp đỡ người khác dọn văn phòng đến việc sưu tập mẫu tin hữu ích và hấp dẫn trên báo để gửi thư cho đối tác hoặc khách hàng. Người kết nối xuất sắc luôn “căng đôi mắt và lỗ tai” để quan sát và lắng nghe mọi cơ hội để hỗ trợ và đáp ứng quan tâm của người khác. Họ sẳn lòng giúp đỡ người khác bất cứ lúc nào họ có thể, bởi vì họ thực lòng mong muốn giúp đỡ. Đơn giản là như thế. Người kết nối bậc thầy có được niềm vui khi giúp đỡ người khác thành công.

9. Sự chân thành
Tình bạn không chân thành giống như một chiếc bánh không có kem. Bạn có thể tạo cơ hội giúp đỡ, cám ơn hay lắng nghe vì người khác, nhưng nếu bạn không thực sự quan tâm đến người khác, điều này sẽ tự lộ ra – và họ sẽ cảm nhận được ngay. Những người phát triển tốt kỹ năng kết nối thành công luôn thể hiện sự chân thành mỗi lúc họ hành động.

Một trong những cách tốt nhất để phát triển đặc điểm này là bạn hãy tập trung hoàn toàn mối quan tâm đến những cá nhân mà bạn đang phát triển quan hệ. Đừng nên nên làm cùng lúc nhiều việc khi nói chuyện điện thoại với họ; hãy dừng lướt web, xem số dự tài khoản ngân hàng và đánh bóng giầy. Khi bạn làm nhiều việc cùng lúc như vậy, bạn không thể tập trung hoàn toàn và mọi thứ thực hiện đều không hoàn hảo. Khi đó người ta có thể nghĩ rằng bạn không thực sự quan tâm đến họ. Hãy nhìn thẳng vào mắt khi nói chuyện với họ. Sự chân thành giúp thể hiện bạn quan tâm, và giúp bạn tập trung hoàn toàn vào cá nhân đang hiện diện trước bạn.

10. Cam kết kết nối với mạng lưới kinh doanh
Người kết nối kinh doanh bậc thầy không bỏ sót bất kỳ cơ hội kết nối kinh doanh nào. Họ quản trị những quan hệ bằng phần mềm quản lý quan hệ, quản lý các tập tin chứa địa chỉ email và luôn mang theo bên mình danh thiếp của đối tác referral trong nhóm liên kết cùng với danh thiếp của họ. Họ thu xếp những cuộc hẹn để làm quen với những quan hệ mới và hiểu biết càng nhiều càng tốt về những quan hệ này, từ đó họ nỗ lực để trở thành một phần của những mạng lưới kinh doanh khác.